chat zalo goi lai

Tại sao camera wifi không kết nối được mạng? Cách xử lý như thế nào?

Bạn đang sử dụng camera và đang gặp tình trạng không xem được. Câu hỏi tại sao camera wifi không kết nối được mạng ? Cũng như cách xử lý như thế nào? Thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách xử lý.

Hiện tại, Camera không dây được coi là một trong những giải pháp camera tiện dụng và hiệu quả nhất trên thị trường. Thiết bị giám sát không dây có nhiều ưu điểm ưu việt nhờ vào tính năng sử dụng kết nối mạng, không cần phải dây cáp phức tạp.

Tuy nhiên, không tránh khỏi những hạn chế và nhược điểm. Trong đó, phải kể đến vấn đề lớn nhất là không thể kết nối được. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi một cách rõ ràng và chi tiết. Hãy cùng khám phá!

Tại sao camera wifi không kết nối được mạng
Tại sao camera wifi không kết nối được mạng

Vì sao máy ảnh không dây không thể kết nối với mạng? Làm thế nào để sửa chữa?

Đọc thêm bài viết ⇒.

Tại sao camera wifi không kết nối được mạng?

Dưới đây là các lý do có thể dẫn đến tình trạng camera trong nhà của bạn không thể kết nối mạng, bạn có thể lo ngại không biết nguyên nhân là gì:

  • Vấn đề về anten: Anten của mạng wifi bị lỏng và không được cố định chắc chắn.
  • Sự cố là do thiết bị camera wifi không được cấp nguồn điện.
  • Sai mật khẩu đăng nhập.
  • Sai lỗi do nhập ID không chính xác, ID không tương tự với của bạn.
  • Lỗi do không thể bắt được mạng do phạm vi kết nối từ thiết bị camera đến mạng wifi quá xa.
  • Sai sót từ modem wifi đã hạn chế kết nối khiến cho máy ảnh không thể nhận được địa chỉ IP.
  • Sai sót được gây ra bởi thiết bị camera hoặc phần mềm đang gặp sự cố tạm thời.
  • Sai sót bởi chưa thiết lập cấu hình để kết nối mạng wifi cho máy ảnh.

Cách khắc phục lỗi camera wifi không kết nối được mạng nhanh nhất

Bạn có thể xin giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, tay nghề cao hoặc tự tìm cách khắc phục sự cố của camera wifi không thể kết nối với những phương pháp sau đây, dựa trên những nguyên nhân mà chúng tôi đã đề cập.

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu thiết bị giám sát của bạn không thể kết nối được với mạng internet qua wifi, hãy kiểm tra lại đường truyền. Để đảm bảo kết nối ổn định hoặc sử dụng thiết bị giám sát wifi ổn định, bạn nên đặt modem wifi gần thiết bị để đảm bảo đường truyền tốt cho thiết bị hoạt động bình thường.

Kiểm tra lại chiếc camera wifi

Cần thực hiện những bước gì để kiểm tra lại thiết bị camera wifi của mình? Đầu tiên, lưu ý đến bộ phận thu sóng của thiết bị. Kết nối bộ phận thu sóng với chiếc camera wifi để giúp nó có thể dễ dàng kết nối với mạng qua modem. Đây là phương pháp hiệu quả nhất nếu thiết bị camera mới mua và gặp sự cố.

Kiểm tra nguồn điện

Điện có thể là nguyên nhân khiến camera wifi không thể kết nối. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện của thiết bị có hoạt động bình thường hay không. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đúng bộ nguồn và đã cắm vào ổ cắm điện đúng cách. Nếu thiết bị bị mất điện, camera wifi sẽ không thể kết nối được mạng. Vì vậy, hãy giữ bình tĩnh và chờ đến khi có điện trở lại.

Kiểm tra ID và mật khẩu đăng nhập

Để quản lý, mỗi chiếc camera wifi đều được trang bị một mã ID. Khi kết nối lần đầu, người dùng cần thêm mã ID của thiết bị vào. Nếu nhập sai bất kỳ ký tự nào trong mã ID, thiết bị sẽ khó kết nối được với wifi. Mã ID thường được đặt ở phía dưới thiết bị, do đó người dùng cần quan sát kỹ để tránh những lỗi và sự cố không mong muốn.

Đa số người dùng không chú ý đến việc nhập sai mật khẩu wifi và mã ID. Kết quả, thường xảy ra tình trạng thông báo lỗi khi cố gắng kết nối giữa thiết bị camera với wifi và không thể thiết lập kết nối thành công. Việc điền mật khẩu của thiết bị camera chỉ có thể thực hiện sau khi đã nhập đúng mật khẩu wifi và thiết lập kết nối thành công với mạng wifi.

bảng giá camera Viettel

Kiểm tra độ mạnh của sóng wifi

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc kết nối thiết bị camera với mạng wifi là sức mạnh của tín hiệu wifi. Nếu modem cách xa thiết bị, camera thường khó bắt được tín hiệu và đường truyền không đảm bảo ổn định. Vì thế, để đảm bảo hoạt động bình thường của camera giám sát wifi, hãy di chuyển modem hoặc thiết bị camera lại gần nhau.

Kiểm tra địa chỉ IP

Khi liên kết dây mạng LAN, bạn có thể thu được địa chỉ IP và khi kết nối không dây, có thể lựa chọn một địa chỉ IP khác. Nếu bạn đã đặt camera wifi theo DHCP hoặc địa chỉ IP bị xung đột, bạn sẽ không thể thấy nó. Để khắc phục tình trạng trên, hãy tắt thiết bị phát wifi và khởi động lại.

Kiểm tra địa chỉ IP
Kiểm tra địa chỉ IP

Khởi động lại camera hoặc modem wifi

Để khôi phục hoạt động ban đầu, cần thực hiện việc khởi động lại cả camera hoặc modem wifi để thiết bị dễ dàng kết nối với mạng internet một cách ổn định. Do một số vấn đề kỹ thuật, nên mạng internet không thể truyền tải đến thiết bị camera.

Bài viết đã cung cấp thông tin Tại sao camera wifi không kết nối được mạng? Cách xử lý như thế nào? Đã qua hướng dẫn trên, mong rằng bạn đã tìm được giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề không kết nối camera wifi. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc băn khoăn, xin vui lòng liên hệ hotline 18008168 (miễn cước) để được hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm về camera:

  1. Hướng dẫn các vị trí lắp đặt camera ngoài trời tối ưu nhất
  2. Camera an ninh ngoài trời nào tốt nhất hiện nay?
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *