chat zalo goi lai

Lắp Camera ngoài trời Viettel quan sát được bao xa?

Bạn đang quâm tâm đến thiết bị camera của Viettel đang cung cấp. Cũng như thắc mắc về lắp Camera ngoài trời Viettel quan sát được bao xa? Các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng quan sát của camera…

Hiện nay, các camera có thể quan sát trong khoảng cách từ 15 đến 50m và có nhiều loại camera thông minh có khả năng quan sát lên tới 1000m, điều này được phát triển đồng thời với công nghệ hiện đại. Do đó, câu hỏi đặt ra là với thiết bị camera ngoài trời Viettel, khả năng quan sát của nó sẽ có giới hạn ra sao? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây!

Lắp Camera ngoài trời Viettel quan sát được bao xa?
Lắp Camera ngoài trời Viettel quan sát được bao xa?

Giới thiệu chung về Camera ngoài trời Viettel

Camera ngoài trời Home Camera Viettel, sản phẩm của dự án được ra mắt vào cuối năm 2020, là một giải pháp tối ưu cho việc giám sát, bảo vệ an toàn và an ninh khu vực ngoại thất. Thiết bị được trang bị nhiều tính năng và đặc điểm nổi bật, giúp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Lắp Camera ngoài trời Viettel quan sát được bao xa?

Với khả năng theo dõi một diện tích rộng lớn, có thể lên đến 30m, sản phẩm camera ngoài trời của Viettel không phải là thiết bị có khả năng theo dõi lớn nhất và tốt nhất trong các sản phẩm hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, so sánh với giá cả và các sản phẩm cùng phân khúc, sản phẩm camera của Viettel vượt trội hơn đối thủ. Hơn nữa, với khả năng theo dõi rộng lớn như vậy, quý khách có thể dễ dàng quan sát toàn bộ khu vực, phù hợp để lắp đặt cho nhiều địa điểm khác nhau như nhà riêng, chung cư, bãi đỗ xe, nhà hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà máy,…

Xem thêm ⇒.

Các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng quan sát của camera

Để đảm bảo camera có khả năng quan sát tốt, người dùng nên quan tâm đến 4 yếu tố như: địa điểm lắp đặt, cảm biến, tiêu cự và độ phân giải, đặc biệt là khi sử dụng ở khoảng cách xa và tránh các góc chết trong thực tế.

Tiêu cự camera

Tiêu cự là mức độ phóng đại mà ống kính của máy ảnh có thể đạt được. Nó được tính bằng khoảng cách từ điểm hội tụ của ống kính đến cảm biến hình ảnh và được đo bằng đơn vị milimet.

Vậy tại sao tiêu cự lại ảnh hưởng đến khả năng quan sát của camera? Điều này được thể hiện ở chỗ:.

Khi cự của máy ảnh giảm sút, góc quan sát mở rộng ra và cho phép hiển thị nhiều hình ảnh hơn, tuy nhiên, khả năng quan sát xa vẫn bị giới hạn.

Khi khoảng cách tăng lên, góc nhìn giảm đi, mặc dù cản trở ít hơn, nhưng khả năng quan sát xa tốt hơn. Ngược lại.

Bạn có thể tùy chọn máy ảnh có độ phóng đại linh hoạt phù hợp với vị trí và yêu cầu lắp đặt. Nếu muốn quan sát ở khoảng cách gần và phạm vi rộng, bạn nên chọn mua máy ảnh có độ phóng đại nhỏ. Ngược lại, nếu muốn quan sát vật ở khoảng cách xa, bạn nên chọn mua máy ảnh có độ phóng đại lớn. Do đó, cần tùy thuộc vào vị trí cũng như yêu cầu lắp đặt.

Các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng quan sát của camera
Các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng quan sát của camera

Độ phân giải của camera

Các thông số để diễn tả độ sắc nét của hình ảnh hoặc video được thu lại bởi máy quay là độ phân giải. Đơn vị đo độ phân giải là TV lines hoặc pixel.

H.Với độ phân giải cao hơn, hình ảnh sẽ hiển thị rõ nét hơn và giúp cho việc quan sát và phát hiện đối tượng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu độ phân giải quá thấp, khả năng nhận diện đối tượng sẽ giảm đi đặc biệt là đối với những đối tượng nhỏ hoặc xa. Vì vậy, độ phân giải của ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng quan sát của camera.

Khi độ phân giải của camera càng tăng, số điểm ảnh cũng tăng theo. Nhờ vậy, hình ảnh và video thu được từ thiết bị camera sẽ trở nên sắc nét hơn.

Khi độ phân giải của camera càng thấp, số lượng điểm ảnh sẽ giảm. Do đó, hình ảnh hoặc video được chụp bởi thiết bị sẽ không được sắc nét và rõ ràng. Ngược lại, nếu độ phân giải cao hơn, số lượng điểm ảnh sẽ tăng, giúp cho hình ảnh hoặc video có độ chi tiết cao hơn.

Lựa chọn thiết bị máy ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo có thể theo dõi, giám sát sự việc hay đối tượng diễn ra. Do đó, bạn cần tập trung vào yếu tố này.

Tìm hiểu thêm ⇒ Đề xuất các loại camera wifi ngoài trời đang được sử dụng tốt nhất hiện nay.

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại là một công cụ được sử dụng để đo và phát triển các bức xạ hồng ngoại. Nó là một thành phần quan trọng của thiết bị và có thể tích hợp với đèn hồng ngoại trong máy ảnh. Đèn hồng ngoại được liên kết với khả năng quan sát và theo dõi các đối tượng trong môi trường thiếu sáng hoặc không có ánh sáng nhân tạo, như khi trời tối đen.

Ng hồng ngoại và sóng vô tuyến để phát hiện chuyển động. 1. Cảm biến hồng ngoại không hoạt động (Passive Infrared Sensor – PIR): Cảm biến này dùng khả năng phát hiện sự khác biệt nhiệt độ giữa con người và môi trường xung quanh để phát hiện chuyển động. 2. Cảm biến hồng ngoại kép (Dual Technology Sensor): Cảm biến này sử dụng cả PIR và cảm biến siêu âm để đạt hiệu quả cao hơn trong việc phát hiện chuyển động. 3. Cảm biến hồng ngoại quang điện (Microwave Sensor): Cảm biến này dùng sóng hồng ngoại và sóng vô tuyến để phát hiện chuyển động.

Về thiết bị chụp hình, loại bộ cảm biến hồng ngoại IR LED sẽ đem đến khả năng quan sát trong khoảng cách từ 15 đến 20m.

Dây LED ARRAY là một loại cảm biến hồng ngoại giúp thiết bị máy ảnh có thể quan sát hình ảnh với khoảng cách lên đến 80 mét.

Đây là loại cảm biến LAZER LED thường được xuất hiện trên các dòng camera PTZ hoặc ở hệ thống định vị.

Vị trí lắp đặt camera

Người sử dụng cần định vị trí lắp đặt tối ưu nhất để giúp thiết bị quan sát được toàn bộ khu vực một cách dễ dàng, phủ sóng rộng và tránh được các vật cản gây cản trở. Vị trí lắp đặt được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng quan sát của thiết bị camera.

Khoảng cách quan sát của camera có thể khác nhau tùy thuộc vào tham số như tiêu cự, độ phân giải, cảm biến hồng ngoại và vị trí lắp đặt. Vì vậy, để tìm kiếm loại camera phù hợp nhất, bạn cần đánh giá các tiêu chí này. Nếu cần, bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật Hikvision để được hỗ trợ chi tiết.

Khả năng quan sát xa của một thiết bị camera thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiêu cự, cảm biến hồng ngoại, độ phân giải và vị trí lắp đặt. Điều này đã được đề cập trong những chia sẻ trên đây. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã có câu trả lời cho thắc mắc về phạm vi quan sát của sản phẩm camera ngoài trời của Viettel được bao xa.

Nếu quý khách cảm thấy hài lòng và cần sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0813660066 để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt thiết bị ngay hôm nay!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *