chat zalo goi lai

Modem Wifi Viettel mới nhất đang cung cấp khi lắp Internet

Hãy cùng đi theo, chúng ta muốn giới thiệu một số loại Modem Wifi Viettel mới nhất đang cung cấp khi lắp Internet mới đang rất phổ biến hiện nay khi sử dụng mạng wifi, không thể thiếu modem wifi. Vậy, modem wifi viettel hiện tại đã có những cải tiến gì?

Modem Wifi Viettel mới nhất
Modem Wifi Viettel mới nhất

Modem wifi là gì?

Bộ phát wifi đổi các gói tin của nhà cung cấp thành dữ liệu để truyền đến các thiết bị cuối của người dùng trong mạng. Nó phân phối kết nối Internet cho các thiết bị di động, máy tính…của người dùng. Đó là công dụng của bộ phát wifi.

Công cụ này có khả năng chuyển đổi các gói dữ liệu internet qua modem và sau đó chuyển chúng đến các thiết bị trong nhà thông qua bộ phân phối. Hơn nữa, nó cũng có nhiệm vụ chuyển dữ liệu trở lại internet, ví dụ như khi bạn gửi email, văn bản, hình ảnh… Nó thực hiện được các chức năng trên cơ bản.

Có hai dạng Modem:

  • Thiết bị Modem chỉ có khe cắm mạng LAN để kết nối với internet.
  • Thiết bị Modem có kết nối LAN và cung cấp Wifi để truy cập internet qua mạng có hoặc không dây.

Những dụng cụ này được ưa chuộng trong những hộ gia đình, doanh nghiệp, khu vực dân cư và các tổ chức y tế.

Phân biệt Modem wifi và router wifi

Để xác định chính xác thiết bị phát wifi và thiết bị định tuyến wifi, bạn có thể dựa vào một số chỉ mục sau đây. Tuy nhiên, thường xuyên xảy ra sự nhầm lẫn giữa những thiết bị này.

Khi muốn kết nối trực tiếp với tín hiệu của nhà mạng, ta sử dụng modem wifi. Modem wifi sẽ phát sóng tín hiệu cho các thiết bị đầu cuối. Để thực hiện việc này, modem cần được kết nối với tín hiệu của nhà mạng thông qua cổng, như cáp quang hay cáp điện thoại.

Thiết bị đầu cuối có thể sử dụng Router wifi để chia sẻ kết nối internet. Tuy nhiên, để truy cập mạng, Router wifi phụ thuộc vào modem. Nếu không có modem, Router wifi chỉ có thể tạo mạng LAN nội bộ. Để kết nối, Router cần có cổng Ethernet (vào, ra).

Lưu ý khi chọn modem wifi

Bên dưới là một số điều cần lưu ý để lựa chọn modem wifi phù hợp với tốc độ truy cập nhanh.

Hiện tại, có hai loại băng tần được sử dụng phổ biến nhất là 2.4GHz và 5.0GHz. Mặc dù băng tần 5GHz đánh giá cao vì sở hữu băng thông lớn, nhưng một số nhà mạng không hỗ trợ loại băng thông này nên bạn cần phải mua thêm Router Wifi riêng cho mình.

Các tiêu chuẩn wifi được hỗ trợ bao gồm a/b/g/n/ac/ax.

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay đều có khả năng tương thích với modem.

– Vùng phủ sóng: Nên ưu tiên chọn các thiết bị modem có khả năng phát sóng rộng và mạnh.

Để giảm thiểu tình trạng bị xâm nhập, quý khách nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có phiên bảo mật WPA2 và hạn chế sử dụng các thiết bị chỉ hỗ trợ WEP vì hiện tại chúng đã lỗi thời và dễ bị xâm phạm. Các công cụ hỗ trợ cũng có sẵn để sử dụng.

Các loại modem wifi mới nhất

Hãy cùng đồng hành và xem qua, dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt một số loại thiết bị phát wifi đang rất được yêu thích trong thời điểm hiện tại.

Chuyển đổi và Modem wifi Totolink N151RT.

Các loại modem wifi mới nhất
Các loại modem wifi mới nhất
Modem totolink do Viettel cung cấp

Được chế tạo tại Hàn Quốc, sản phẩm này được bảo hành trong vòng 3 năm tại viettel.- Sản phẩm này có khả năng đạt tốc độ phủ sóng cao lên đến 150 Mbps.- Sản phẩm hỗ trợ nhiều chuẩn wifi như B, G, N.

Khi sử dụng kết hợp với bộ chuyển đổi quang Converter, thiết bị này sẽ cải thiện đường truyền với độ ổn định, tốc độ và hiệu suất tốt hơn. Modem này cho phép đến 32 thiết bị truy cập đồng thời.

Nếu nhà bạn đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình cáp, thiết bị này đã được trang bị tính năng xem truyền hình cáp sẵn có, do đó không cần phải mua thêm bất kỳ thiết bị kết nối nào. Điều đặc biệt là thiết bị này có khả năng sử dụng tính năng này.

Bộ chuyển đổi và bộ phát wifi TP Link TL WR740N cùng được bao gồm.

TP Link TL WR740N
TP Link TL WR740N
Modem TPlink do Viettel cung cấp

Sản phẩm này ban đầu được phát triển tại Trung Quốc và được nhà mạng Viettel bảo hành trong vòng 2 năm. Dòng sản phẩm này có thông số kỹ thuật tương đương với Totolink N151RT. Tuy nhiên, nó còn được trang bị thêm tính năng camera theo dõi.

Với tốc độ phủ sóng rộng khắp và độ bền bỉ, tuy nhiên không tích hợp sẵn tính năng xem truyền hình cáp và khả năng mở rộng phạm vi phủ sóng không thực sự ổn định.

Bộ phát wifi TP Link TL WR741N kèm theo bộ chuyển đổi.

Bằng cách nhấn QSS, người dùng có thể kết nối wifi trên thiết bị này bằng cách nhập mã pin. Ngoài ra, các tính năng khác của thiết bị tương đương với TP Link TL WR740N.

viettelhcm.vn muốn chia sẻ thông tin về modem wifi mới nhất của viettel và mong muốn giúp các bạn tìm được modem wifi phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt cả ngày và đêm.

Hơn nữa, Viettel có cung cấp thiết bị Home Wifi Viettel để giải quyết vấn đề sóng yếu, giật lag,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *