chat zalo goi lai

Thủ tục hoà mạng sim viettel bạn nên biết

Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục hoà mạng sim viettel dành cho: Đối với một cá nhân là người Việt Nam: Đối với những người nước ngoài. Sau đây là thông tin hướng dẫn đăng ký sim viettel cho thuê bao trả trước và trả sau:

Thủ tục hoà mạng sim viettel bạn nên biết
Thủ tục hoà mạng sim viettel bạn nên biết

Thủ tục hoà mạng sim viettel thuê bao trả trước (TBTT)

Đối với một cá nhân là người Việt Nam:

Xác minh dân chủ hoặc Giấy tờ tùy thân (GTTT) bản chính và sao chép chính thức, có hiệu lực trong 15 năm tính từ ngày cấp là điều định về tài liệu.

Để đăng ký, khách hàng cần đủ 14 tuổi trở lên tính theo năm. Ví dụ, nếu khách hàng sinh vào ngày 10/10/2000, thì sẽ được tính là đủ 14 tuổi từ ngày 01/01/2014, và không cần phải đợi đến ngày 10/10/2014. Nếu khách hàng chưa đủ 14 tuổi, thì phải có bố mẹ hoặc người giám hộ theo quy định của pháp luật đứng ra bảo lãnh đăng ký. Trong trường hợp này, bố mẹ sẽ đứng tên là chủ thuê bao.

– Quy định phí thanh toán khi hòa mạng: Phí hòa mạng ban đầu phụ thuộc theo từng bộ kit khác nhau.

Áp dụng cho khách hàng sử dụng di động và Dcom, quy định rằng số lượng thuê bao tối đa là 10 số được đăng ký trên 1 tài liệu cá nhân kể từ ngày 04/10/2019.

Giấy phép xuất cảnh dành cho công dân Việt Nam có thời gian sử dụng lên đến 10 năm dành cho những người từ 14 tuổi trở lên và có thể được sử dụng như một tài liệu thay thế cho CMND/TCCCD (bao gồm bản gốc và bản sao). Đối với những công dân nước ngoài, giấy phép xuất cảnh có thời hạn lưu hành tại Việt Nam (theo Điều 21 của NĐ 136/2007/NĐ-CP).

Chú ý:

Để đăng ký thông tin cá nhân cho KH khi sử dụng Hộ chiếu thay thế số CMND, cần cung cấp số chứng minh nhân dân được ghi trên Hộ chiếu.

Dưới sự giám sát của nhân viên bán hàng, khách hàng cá nhân phải đến trực tiếp để ký Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Khi tham gia mạng mới đăng ký thuê bao di động trả trước, khách hàng vẫn phải tuân thủ đầy đủ các quy trình như đăng ký sử dụng dịch vụ lần đầu, dù đang sử dụng dịch vụ của Viettel.

Nhân viên giao dịch sẽ chụp hình Khách hàng (chủ thuê bao) khi KH đến cửa hàng giao dịch để thực hiện các thủ tục (kết nối, đăng ký mới, kích hoạt, chuyển đổi giữa TBTT và TBTS, chuyển nhượng hợp đồng) dịch vụ di động từ ngày 07/07/2017 và lưu vào hồ sơ/hợp đồng dịch vụ.

Đối với những người nước ngoài:

KH là cá nhân người nước ngoài có nhu cầu hòa mạng mới số TB Di động trả trước của Viettel, khi đi hòa mạng, KH cần mang theo giấy tờ và phí hòa mạng như sau:

Tại Việt Nam, để được tham gia các hoạt động cần giấy tờ như hộ chiếu (bản gốc và bản sao) và phải đảm bảo thời hạn còn hiệu lực, theo quy định của Điều 21 NĐ 136/2007/NĐ-CP.

– Quy định phí thanh toán khi hòa mạng: Phí hòa mạng ban đầu phụ thuộc theo từng bộ kit khác nhau.

Áp dụng cho khách hàng sử dụng di động và Dcom, quy định rằng số lượng thuê bao tối đa là 10 số được đăng ký trên 1 tài liệu cá nhân kể từ ngày 04/10/2019.

Chú ý:

Dưới sự theo dõi của nhân viên bán hàng, khách hàng cá nhân phải đến trực tiếp để ký Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Khi tham gia mạng mới và thuê bao di động trả trước, người dùng Viettel vẫn phải tuân thủ đầy đủ các thủ tục giấy tờ như khi đăng ký sử dụng dịch vụ trả trước lần đầu.

Nhân viên giao dịch sẽ chụp hình Khách hàng (chủ thuê bao) khi KH đến cửa hàng giao dịch để thực hiện thủ tục (đấu nối, đăng ký mới, hòa mạng, chuyển từ TBTT sang TBTS và ngược lại, chuyển nhượng hợp đồng) dịch vụ di động từ ngày 07/07/2017 và lưu vào tài liệu/hợp đồng dịch vụ.

Thủ tục hoà mạng dành cho thuê bao trả sau viettel

Đối với một cá nhân Việt Nam:

Khi kết nối với mạng TBTS, khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản chính + bản sao không yêu cầu công chứng) của chủ sở hữu có thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp. Để kết nối, khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo năm), ví dụ nếu khách hàng sinh ngày 10/10/1998 thì ngày 01/01/2016 được tính là đủ 18 tuổi mà không cần phải chờ đến ngày 10/10/2018.

Phí kích hoạt mới là 60.000đ cho mỗi thuê bao khi đăng ký. Không có chi phí chuyển đổi giữa các sim. Nếu muốn chuyển từ trả trước sang trả sau và thay sim, phải trả phí 25.000đ cho mỗi lần.

– Quy định số lượng thuê bao: Không giới hạn số lượng thuê bao mỗi cá nhân hay tổ chức đứng tên.

Chú ý:

Cho phép thông báo địa chỉ hóa đơn có Tỉnh/Thành phố khác với cửa hàng mà khách hàng đăng ký dịch vụ. Nếu xảy ra trường hợp này, khách hàng sẽ phải đặt trước và số tiền đặt trước sẽ tuân theo chính sách được quy định tại từng thời điểm cụ thể.

Hộ chiếu còn hiệu lực được sử dụng để thay thế cho CMND và thẻ căn cước công dân. Trên hộ chiếu có thông tin bao gồm số, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, nơi cấp và quốc tịch.

Nhân viên giao dịch sẽ chụp hình khách hàng (chủ thuê bao) khi họ đến cửa hàng để thực hiện các thủ tục liên quan đến dịch vụ di động như đấu nối, đăng ký mới, hòa mạng, chuyển đổi giữa TBTT và TBTS, chuyển nhượng hợp đồng. Sau đó, hình ảnh sẽ được lưu vào hồ sơ/hợp đồng dịch vụ. Quy định này bắt đầu áp dụng từ ngày 07/07/2017.

Đối với những người nước ngoài:

Các tài liệu cần thiết để đăng ký dịch vụ mạng:

Hộ chiếu (với thời hạn còn lưu hành tại Việt Nam theo quy định của Điều 21 NĐ 136/2007/NĐ-CP).

Tờ giấy đảm bảo từ Đại sứ quán hoặc cơ quan, tổ chức, văn phòng đại diện cá nhân công tác vẫn còn hiệu lực. Thông tin được ghi trong giấy đảm bảo bao gồm xác nhận quốc tịch, nơi đang làm việc tại Việt Nam và đảm bảo thanh toán cho người được đảm bảo với Viettel nếu người đó không có khả năng thanh toán cước cho Viettel.

Phí kích hoạt mới hiện tại là 60.000đ mỗi lần đăng ký. Không tính phí khi chuyển đổi giữ số. Nếu chuyển đổi sang trả sau và muốn đổi số, phí sẽ là 25.000đ mỗi lần.

Quy định về số lượng người hoặc tổ chức đăng ký thuê bao không có giới hạn.

Thông tin cần biết:

Khách hàng sẽ đặt tiền đặt cọc để đăng ký quỹ đàm thoại với mức tối thiểu 1.000.000 đồng theo quy định của dịch vụ di động, trừ khi có giấy bảo lãnh. Nếu Khách hàng muốn sử dụng hạn mức cao hơn 1.000.000 đồng/tháng, họ sẽ phải đặt thêm tiền đặt cọc bằng với hạn mức mà họ muốn sử dụng. Khoản tiền đặt cọc này sẽ được trả lại cho Khách hàng ngay sau khi họ chấm dứt hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cước phí.

Nhân viên giao dịch sẽ chụp hình Khách hàng (chủ thuê bao) khi KH đến cửa hàng giao dịch để thực hiện thủ tục hoà mạng sim viettel (đấu nối, đăng ký mới, hòa mạng, chuyển từ TBTT sang TBTS và ngược lại, chuyển nhượng hợp đồng) dịch vụ di động từ ngày 07/07/2017 và lưu vào tài liệu/hợp đồng dịch vụ.

Thông tin thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *