chat zalo goi lai

đo tốc độ mạng Viettel dễ dàng thông qua Speedtest

Bạn đang muốn kiểm tra tốc độ mạng của Viettel để đảm bảo trải nghiệm internet tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách đo tốc độ mạng Viettel một cách chính xác và nhanh chóng thông qua Speedtest.

Một công cụ kiểm tra tốc độ mạng internet miễn phí được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới là Speedtest.Net. Speedtest.Net là sản phẩm của công ty Ookla và hoạt động trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng Speedtest.Net để kiểm tra tốc độ mạng internet của Viettel cũng như các nhà mạng khác một cách đơn giản và chính xác nhất.

Cách đo tốc độ mạng Viettel bằng speedtest.

Bắt đầu bằng việc tải ứng dụng Speedtest về thiết bị của bạn. Tiếp theo, Viettel TpHCM sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ kết nối internet dễ dàng nhất bằng Speedtest và các chỉ số quan trọng của ứng dụng này.

Cách đo tốc độ mạng Viettel bằng speedtest
Cách đo tốc độ mạng Viettel bằng speedtest

Để tải ứng dụng cho điện thoại của bạn, bạn có thể vào trang chủ speedtest.Net hoặc bấm vào link bên dưới để tải về.

Bạn tải phần mềm Speedtest về điện thoại, khởi động ứng dụng và chạm vào biểu tượng “GO” nằm ở giữa màn hình để bắt đầu đo tốc độ mạng.

băng thông đo tốc độ mạng Viettel bằng speedtest
băng thông đo tốc độ mạng Viettel bằng speedtest

Gồm tốc độ Tải xuống và tốc độ Tải lên của nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP), cùng với các chỉ số phụ như Thời gian trễ, Sai lệch, Mất mát, kết quả hiển thị sau khi đánh giá tốc độ mạng bằng Speedtest.

Ngắt tất cả các dụng cụ đang liên kết với mạng wifi và chỉ liên kết duy nhất một dụng cụ cần kiểm tra để đảm bảo có kết quả chính xác nhất. Chú ý.

Thước đo quan trọng trên Speedtest khi kiểm tra tốc độ mạng.

Ping (rút gọn từ Packet Internet Grouper).

Đánh giá thời gian hoàn tất truyền và nhận dữ liệu chuẩn giữa hai thiết bị từ xa là một công cụ hữu ích để kiểm tra tốc độ đường truyền. Tốc độ kết nối mạng sẽ giảm dần khi giá trị Ping tăng lên. Tại Việt Nam, giá trị Ping cho đường truyền internet cáp quang của các nhà cung cấp dịch vụ internet hiện nay ở mức dao động từ 1-5ms.

Jitter (packet loss).

Sự chênh lệch thời gian không đều khi gửi các gói tin qua mạng được gọi là Jitter. Những thay đổi không đều trong việc truyền dữ liệu được coi là Jitter theo chuẩn đo Speedtest. Số lượng gói tin mất không nên vượt quá 1% và Jitter nên không quá 30ms.

Các nhân tố có tác động đến kết quả kiểm tra tốc độ mạng.

Các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng có khả năng kết nối với internet thông qua mạng LAN hoặc wifi khác nhau. Điều này dẫn đến các kết quả khác nhau trên cùng một mạng internet, tuy nhiên sai số không đáng kể.

Thường thường, khi kiểm tra tốc độ mạng, bạn sẽ nhận được kết quả dao động từ 80 – 100% tốc độ so với gói cước đã đăng ký với Viettel. Tốc độ đường truyền internet cáp quang Viettel sẽ luôn biến đổi giữa khung giờ thấp điểm và khung giờ cao điểm. Việc này hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu tốc độ quá chậm, bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Viettel để được giải quyết (1800 8119, nhấn số 2).

Bạn có thể xem thêm:

  1. Top 5 gói Internet Viettel giá rẻ được ưa chuộng bởi các hộ gia đình
  2. Camera Viettel có tốt không? Những điều cần lưu ý khi lắp camera
  3. Gói F300N Viettel: Mạng Internet cáp quang danh cho Doanh Nghiệp
  4. Gói F300N Viettel: Mạng Internet cáp quang danh cho Doanh Nghiệp

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *